Tin mới
Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Giải pháp về du lịch sinh thái trên cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long

Để khai thác tốt tiềm năng du lịch sinh thái, nguồn lợi trái cây, tỉnh Vĩnh Long phải sớm xây dựng và khái thác có hiệu quả các khu, điểm du lịch theo đúng quy hoạch và bảo vệ môi trường sinh thái, đặc biệt đối với cù lao An Bình. Tổ chức các loại hình du lịch tham quan, homestay, trải nghiệm, học tập, nghiên cứu, v.v. 

Giải pháp về du lịch sinh thái
Vườn Mận Chín Mai vào cuối mùa
Bởi tỉnh Vĩnh Long là vùng đất sông nước miệt vườn với nguồn lợi trái cây rất lớn, vì vậy quy hoạch phát triển cần gắn liền với du lịch tham quan sông nước miệt vườn kết hợp với nguồn lợi trái cây. Kết hợp du lịch sinh thái với các loại hình du lịch khác như: tham quan các điểm di tích văn hóa, lịch sử, tham quan các làng nghề truyền thống, v.v.

Giải pháp về du lịch sinh thái trên cù lao An Bình


Nâng cao trách nhiệm, quyền lợi cũng như nghĩa vụ trong phát triển du lịch sinh thái và nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường như: xử lý rác thải, bón phân, thuốc cho cây trồng, v.v.

Cải tạo vườn tạp, xây dựng hệ thống vườn cây đan xen với nhiều loại giống cây trồng, bên dưới là hệ thống ao, mương có thể nuôi cá, tôm, v.v nhằm đa dạng sản phẩm để phục vụ du khách. Đẩy mạnh phát triển tranh cat gia re hệ thống vườn cây đặc trưng như chôm chôm, nhãn, mận, v.v, cho trái nghịch mùa, phù hợp với nhu cầu khách du lịch.

Nạo vét hệ thống giao thông đường thủy để phát triển các tour - tuyến du lịch tham quan trên sông nước được thuận tiện. Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ đến các điểm du lịch, nhà vườn, v.v, hệ thống chiếu sáng công cộng, vấn đề an ninh trong khu du lịch cũng cần được chú trọng.

Đối với một số sản phẩm dịch vụ du lịch đặc trưng cần có những giải pháp cụ thể hơn góp phần khai thác hiệu quả đối với loại hình du lịch sinh thái, trong đó:

Du lịch Homestay là loại hình du lịch mà du khách sẽ ở chung và sinh hoạt chung với người dân địa phương như thành viên trong gia đình, thông qua hoạt động tập thể đó để trải nghiệm các giá trị sống và văn hoá của mảnh đất mà du khách đặt chân đến. Do đó, cần chú trong xây dựng hình ảnh thân thiện, tạo nên những nét riêng trong văn hóa, đa dạng các sản phẩm mau manh tre tphcm hay dịch vụ như đạp xe quanh cù lao, tham quan vườn trái cây, sinh hoạt với gia đình, cần có những hoạt động trong du lịch homestay như: làm nghề thủ công mỹ nghệ, đan đát, làm vườn, v.v. Trong du lịch homestay thì sản phẩm dịch vụ du lịch đạp xe quanh cù lao An Bình khá đặc trưng. Đây là sản phẩm riêng biệt của cù lao An Bình, chủ yếu phục vụ cho du khách quốc tế có nhu cầu, là sản phẩm đặc trưng của mô hình dịch vụ du lịch homestay. Du khách sẽ được các chủ homestay cung cấp cho chiếc xe đạp và bản đồ các cù lao nếu cần và lên lịch trình nếu du khách muốn. Du khách sẽ tự mình khám phá vùng đất, con người nơi đây, tự tìm hiểu văn hoá, khám phá thiên nhiên, len vào các vườn trái cây, v.v.
Tham quan sông nước miệt vườn: Đây là loại hình du lịch rất hấp dẫn với du khách nước ngoài bởi du lịch ở đây tập trung đi vào khai thác thiên nhiên sông nước miệt vườn và đời sống dân dã của cộng đồng dân cư địa phương. Du khách tham quan nghỉ chân ở những vườn cây trái trĩu quả, trở thành những người nông phu tự tay hái quả, làm vườn, v.v. Các vườn cây ăn trái luôn có sức hút riêng đối với du khách như chôm chôm, nhãn, mận, xoài, sầu riêng, vú sữa, v.v, mỗi loại trái mang một hương vị khác nhau. Ngoài việc tận dụng được nguồn lợi trái cây sẳn có, người dân cần cải tạo vườn tạp, trồng nhiều loại cây ăn quả trong khu vườn, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch. Bên cạnh đó, cần phát triển loại hình tham quan trên tuyến đường thủy và bộ tham quan sông nước, vườn trái cây, khám phá, tìm hiểu thiên nhiên, tìm hiểu vùng đất và con người nơi đây. Ngoài ra, sản phẩm dịch vụ tát mương bắt cá: mới xuất hiện trong các tours du lịch trong thời gian gần đây nhưng sản phẩm du lịch mới này lại thu hút được rất nhiều khách du lịch bởi tính mới, độc đáo và là nét riêng cho vùng sông nước miền Tây nói chung và Vĩnh Long nói riêng. Tuy nhiên, cần cân đối trong việc phát triển sản phẩm dịch vụ này, cải tạo vườn cây, ao cá cho phù hợp với nhu cầu của du khách, kết hợp với các sản phẩm dịch vụ du lịch khác để phục vụ du khách.

Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Đô thị Nam Bộ

Xem thêm: Nếu bạn là người thích đi Phượt Bụi thì cần có nhiều dụng cụ đi phượt, và khăn rằn là một trong những phụ kiện cần đem theo cho những chuyến đi xa, nếu có dịp đi về xứ Nẫu nhớ ghé homestay Phú Yên để được hướng dẫn nghỉ ngơi, tham quan "Hoa vàng trên cỏ xanh".
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét:

  1. Bài viết Giải pháp về du lịch sinh thái trên cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long rất hay và hữu ích. Thiết nghĩ khai thác thì phải bảo tồn để có giá trị dài lâu.

    Quý khách muốn thuê xe đi Cù Lao AN Bình ở Vĩnh Long thì hãy tham khảo bên Trans.com.vn của chúng em nhé.

    Công ty của em đang chuyên cho thuê xe 16 chỗ Đi Mai Châu đó ạ giá rẻ và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vận chuyện, xe tốt kiểm định và bảo dưỡng thường xuyên liên tục. Cần xe để đi xem dự án thì cứ sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch tại TpHCM của bên em là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn đó. Bên mình cung cấp xe với số chỗ khác để khách lựa chọn như 7,16,29,35,45 chỗ, luôn sẵn sàng phục vụ. Đảm bảo chất lượng dịch vụ và thái độ tài xế sẽ không làm quý khách thất vọng. hãy liên hệ bên em khi cần thuê xe nhé quý khách. Trân trọng cám ơn ạ.

    Trả lờiXóa

Item Reviewed: Giải pháp về du lịch sinh thái trên cù lao An Bình tỉnh Vĩnh Long Rating: 5 Reviewed By: ĐÊ ÁN 2020