Tin mới
Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Hội thảo khoa học: "Đánh giá hiệu quả mô hình du lịch tại 4 xã cù lao huyện Long Hồ"

Ngày 31/7/2015 Liên hiệp khoa học Kinh tế - Đô thị Nam bộ phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá hiệu quả của mô hình du lịch sinh thái - văn hóa - nhân văn kết hợp làng nghề tại 04 xã cù lao huyện Long Hồ, Vĩnh Long”.Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở Ban ngành có liên quan như Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Trường CĐCĐ Vĩnh Long, Trường Cao đẳng kinh tế-tài chính Vĩnh Long,…; lãnh đạo UBND các xã cù lao thuộc huyện Long Hồ; đại diện các Doanh nghiệp, các điểm du lịch và các nhà vườn kinh doanh du lịch trên địa bàn 4 xã cù lao.


Hội thảo thuộc tiến trình của đề tài “Nghiên cứu phát triển và tạo sản phẩm du lịch sinh thái miệt vườn kết hợp nguồn lợi trái cây, làng nghề, sinh thái nhân văn trên vùng địa linh nhân kiệt tỉnh Vĩnh Long” do Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Đôthị Nam Bộ chủ trì theo Quyết định 1333/QĐ-UBND ngày 08/8/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe PGS-Tiến sỹ Phan An - Ủy viên Hội đồng Khoa học Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Đô thị Nam bộ; Tiến sỹ Trần Thị Hải Vân - Phó trưởng Ban hợp tác quốc tế Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Đô thị Nam Bộ - Phó trưởng phòng Thông tin du lịch - Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh;…. trình bày các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, hiệu quả của mô hình phát triển du lịch sinh thái - văn hóa - nhân văn của 4 xã cù lao huyện Long Hồ; Các giải pháp, đề xuất để phát triển và tạo sản phẩm du lịch sinh thái miệt vườn kết hợp nguồn lợi trái cây, làng nghề, sinh thái nhân văn một cách có hiệu quả.


Sau khi nghe các nội dung trình bày trên, nhiều đại biểu tham dự đã có các ý kiến phát biểu đóng góp xung quanh các nội dung như: những khó khăn thực tế hiện nay trong phát triển du lịch tại 4 xã cù lao như giao thông, nạn “cò” du lịch,…; đề xuất một số giải pháp để phát triển du lịch như hỗ trợ xây dựng website để quãng bá và cung cấp thông tin, hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho các nhà vườn, điểm du lịch, tổ chức thường xuyên các lớp tập huấn nghiệp vụ có liên quan cho các doanh nghiệp du lịch.

Hội thảo thành công tốt đẹp, tất cả các đại biểu tham dự đều mong muốn đề tài này sớm hoàn thành và đi vào thực tiễn để góp phần giúp ngành du lịch tại 4 xã cù lao nói riêng và của tỉnh Vĩnh Long nói chung ngày càng hội nhập - phát triển, mang lại hiệu quả cao.

 Giang - KCVL
Xem thêm: Nếu bạn là người thích đi Phượt Bụi thì cần có nhiều dụng cụ đi phượt, và khăn rằn là một trong những phụ kiện cần đem theo cho những chuyến đi xa, nếu có dịp đi về xứ Nẫu nhớ ghé homestay Phú Yên để được hướng dẫn nghỉ ngơi, tham quan "Hoa vàng trên cỏ xanh".
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hội thảo khoa học: "Đánh giá hiệu quả mô hình du lịch tại 4 xã cù lao huyện Long Hồ" Rating: 5 Reviewed By: ĐÊ ÁN 2020