Tin mới
Thứ Hai, 17 tháng 8, 2015

Giải pháp đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch

Trong những năm qua phát triển du lịch Việt Nam nói chung và Vĩnh Long nói riêng cho thấy: việc xây dựng sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng và thương hiệu điểm đến là một yêu cầu đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển du lịch. Mỗi địa phương cần căn cứ vào tiềm năng, điều kiện cụ thể của mình để tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng phục vụ du khách.
đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch
đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch

Giải pháp đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch

Đa dạng dịch vụ du lịch được coi như giải pháp để phát triển du lịch sinh thái ở Vĩnh Long. Đầu tiên, dịch vụ du lịch ở Vĩnh Long nên được đa dạng hóa phù hợp với sự sẵn có của địa điểm sinh thái hơn nữa, nhằm làm cho khách du lịch thấy được giá trị du lịch của những nơi như vậy. Các dịch vụ khác có thể được xúc tiến dựa vào truyền thống địa phương, không chỉ là tin tưởng vào môi trường và phong cảnh, cụ thể là đưa ra những cơ hội cho khách du lịch tham gia vào những hoạt động làm vườn, trải nghiệm cuộc sống ở điểm đến, trao đổi văn hóa với người dân địa phương, hoặc là tham quan sông nước miệt vườn. Tương tự như vậy, khám phá ẩm thực địa phương và văn hóa địa phương nên được bổ sung để nâng cao giá trị sản phẩm. Những hoạt động bổ sung có thể bao gồm đạp xe, bơi xuồng hoặc làm vườn cũng cần được quan tâm. Ngoài ra, để phát triển những dịch vụ cá nhân, những dịch vụ khác nên được kết hợp để tạo ra một gói dịch vụ vẽ tranh cát đầy đủ, tạo ra sự hài lòng cho khách hàng. Các điểm đến khác có thể được kết hợp trong chuyến du lịch sinh thái để tăng thêm tính hấp dẫn.

Ngoài những dịch vụ bổ sung, những dịch vụ cơ bản nên được tập trung vào, cụ thể là lưu trú, ẩm thực và hệ thống hướng dẫn. Theo khách du lịch, lưu trú, ẩm thực và môi trường là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để lựa chọn một điểm đến. Những loại địa điểm nghỉ ngơi nên được xác định dựa vào thị trường mục tiêu và thời gian của một chuyến đi. Quan trọng hơn, bên cạnh thúc đẩy số lượng dịch vụ, tiêu chuẩn chất lượng nên được đảm bảo, đặc biệt là vệ sinh. Theo đó, những chương trình đào tạo cho người dân địa phương là cần thiết không chỉ liên quan tới toàn cộng đồng trong sự phát triển du lịch, mà còn đảm bảo tính bền vững.

Việc xây dựng các sản phẩm du lịch tỉnh Vĩnh Long phải xuất phát từ quan điểm không chỉ nhắm đến mục tiêu là thị trường trong nước mà còn cả thị trường khách quốc tế. Sản phẩm du lịch không những hình thành trên cơ sở các nguồn tài nguyên du lịch phong phú mà còn chú trọng khai thác vị trí chiến lược, mối quan hệ liên vùng với các điểm du lich phụ cận vùng và với cả nước. Sản phẩm du lịch được xây dựng phải là những sản phẩm đặc trưng của vùng sông nước miệt vườn kết hợp nguồn lợi trái cây, làng nghề,  manh truc tphcm sinh thái nhân văn trên vùng đất địa linh nhân kiệt. Với những lợi thế của mình, Vĩnh Long có thể tập trung vào xây dựng một số loại hình sản phẩm dịch vụ du lịch trọng tâm như: homestay, tham quan sông nước miệt vườn, tham quan di tích lịch sử, văn hóa, nhân văn, tham quan làng nghề truyền thống, v.v. hay trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ du lịch đặc trưng như: tát ao bắt cá, đạp xe quanh cù lao, trải nghiệm làm vườn, v.v.

Hơn nữa, để có được những sản phẩm du lịch chất lượng cho du khách đòi hỏi nhân viên du lịch cần có những yêu cầu như: Nhân viên phải nắm được động cơ, sở thích của du khách hay tâm lý của du khách một cách tinh tế. Để thu hút du khách nước ngoài nhiều hơn thì đó là yêu cầu cần thiết. Để nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của du khách cần tuyển chọn đội ngủ tiếp viên, hướng dẫn viên du lịch hết sức quan trọng, là cầu nối giữa du khách đến với du lịch địa phương. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên phải có kiến thức chuyên môn, có năng lực giao tiếp, ngoại ngữ, v.v.

 Liên hiệp Khoa học Kinh tế - Đô thị Nam Bộ
Xem thêm: Nếu bạn là người thích đi Phượt Bụi thì cần có nhiều dụng cụ đi phượt, và khăn rằn campuchia là một trong những phụ kiện cần đem theo cho những chuyến đi xa, nếu có dịp đi về xứ Nẫu nhớ ghé homestay Phú Yên để được hướng dẫn nghỉ ngơi, tham quan "Hoa vàng trên cỏ xanh".
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Giải pháp đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch Rating: 5 Reviewed By: ĐÊ ÁN 2020